Những cách để kéo dài thời lượng pin của nintendo switch

Tool For Switch 17/02/2021
nhung-cach-de-keo-dai-thoi-luong-pin-cua-nintendo-switch

Muốn gia tăng dung lượng pin cho Nintendo Switch sau khoảng thời gian dài sử dụng? Vậy thì hãy đến với bài hướng dẫn siêu bổ ích của Mọt Game nè

Nếu bạn cảm thấy dạo này pin của con Switch yêu dấu sao tuột lẹ quá, hoặc chơi game có xíu đã dặt dẹo cần sạc rồi. Bạn muốn tìm cách để cứu vãn cái tình huống này? Theo như lời của Nintendo, cỗ máy console của họ có thể kéo dài tới hơn 6 tiếng. Tuy nhiên, ai mà chơi qua cỗ máy này cũng thấy thời gian nó không dài đến thế, nhất là tải mấy con game nặng thì còn khổ hơn nữa. Do đó, nhiều ông đang chật vật tìm cách kéo dài thời gian sử dụng của pin để thỏa mãn đam mê của mình. Hãy đến với những mẹo nhỏ hữu ích mà Mọt Game tui bày ra đây:

Tắt máy khi không chơi nữa

Cái này có lẽ hơi thừa, nhưng sự thực là mấy ông nên làm vậy. Nhiều game thủ thường có thói quen bấm nút nguồn sau khi chơi xong và điều đó là nguyên nhân làm pin mất đi đấy. Nhìn bề ngoài, cứ tưởng Switch đã tắt, nhưng thật ra nó chỉ vào chế độ “Sleep” thôi. Và chúng sẽ tiêu tốn thêm từng chút từng chút pin một mà bạn không ngờ đến để rồi khi cần chơi bật máy lại thì có khi pin trong tình trạng gần hết. Cách tốt nhất là tập thói quen tắt hẳn máy đi để tiết kiệm tối đa. Chỉ cần giữ nút nguồn trong ba giây cho đến khi menu hiện ra, chọn phần Power Options, sau đó chọn Turn Off là xong thôi.

Với cách này, game thủ sẽ tiết kiệm hơn được một khoảng pin kha khá, cũng như chả gây ảnh hưởng đến Switch nhiều. Thực tình thì bớt chút thời gian làm mấy việc nhỏ nhỏ này còn đỡ hơn chơi xíu đã hết pin đúng không?

Chơi game đồ họa thấp

Đây cũng là một cách để thời gian pin của Nintendo Switch kéo dài hơn. Ấy ấy, đương nhiên tui không phải khuyên bỏ qua mấy siêu phẩm, nhưng mà mấy ông cũng biết là đám game đó tiêu tốn tài nguyên cỡ nào mà. Đặc biệt, mấy con game nổi nổi thì cần nhiều khả năng xử lý đồ họa hơn, qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng và thời gian sử dụng máy.

Đơn cử như Mọt tui chơi con Fire Emblem: Three Houses là có thể cảm nhận được con Switch bị quá tải và nóng hơn hẳn. Kết quả là máy chỉ “chiến” được khoảng 2 tiếng hơn là phải đi sạc. Trong khi chơi những tựa game nhỏ hơn, nhẹ hơn thì máy chơi lâu hơn rất nhiều. Có game còn kéo dài tới 6 tiếng luôn ấy. Vậy mới nói, mua game xịn cho máy có khi không phải là tốt nhất.

Mẹo hay: Những cách để kéo dài thời lượng pin của Nintendo Switch

Đương nhiên ai mua máy mà không mong được chơi mấy con game đỉnh đỉnh, nhưng nếu bạn yêu thương con máy của mình và mong được dùng lâu hơn, hãy phân bố game sao cho thật hợp lý. Bắt con Switch cứ phải chạy quá tải liên tục, không cần tới pin mà có khi máy móc đã “rã rời” trước luôn không biết chừng. Hãy lựa game mà chơi, và cũng nên cho mình cơ hội thử qua các tựa game nhỏ hơn, có khi lại thấy thích thì sao.

Đổi hoặc mua thêm pin dự phòng

Nếu như vẫn muốn theo đuổi mấy con game cực khủng kia, thì cách tốt nhất để sử dụng được lâu chính là sắm sửa cho mình một thiết bị pin dự phòng tốt. Yên tâm là nó sẽ không chiếm quá nhiều không gian trong balo của mấy ông đâu, mà cũng tiện để chinh chiến mọi lúc khi cần. Hơn nữa, giá cả của nó cũng không quá cao khi so với việc phải thay hay mua pin mới, mà còn có thể sử dụng đa năng cho sau này và tương lai nữa. Nhất cử lưỡng tiện.

Còn nếu bạn đang sử dụng một con Nintendo Switch cũ, bạn có thể suy nghĩ tới việc đổi mới một con khác để tăng hiệu năng sử dụng hơn. Đặc biệt là các dòng Switch mua kèm với game thường sẽ là đời cũ hơn các phiên bản hiện tại trên thị trường thì càng dễ trao đổi hơn.

Muốn truy dòng máy thì cũng dễ thôi, mỗi con Nintendo Switch đều có số model của mình ở sau lưng, bạn sẽ dễ dàng nghiên cứu xem con máy của mình là đời mới hay cũ. Nếu đã biết rồi, và đã chấp nhận việc mất tựa game tặng kèm thì hãy mang đến đại lý rồi đổi một con mới. Thế là chúng ta đã tối ưu hiệu năng rồi đó.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN